Bí quyết đơn giản giúp bạn bảo quản giày để tăng độ bền tối đa

Bí quyết làm mới đôi giày của bạn hiệu quả nhất

Nếu bạn vứt bỏ một đôi giày đi vì nó nhàu nhĩ , bẩn thỉu và mua một đôi giày mới thì chẳng bao lâu bạn cũng sẽ phải vứt bỏ nó tiếp . Hãy xem qua những mẹo dưới đây để tăng tối đa tuổi thọ của một đôi giày khi sử dụng nhé .

Dưới đây là những cách làm mới giày da tốt và hiệu quả nhất . Tuy nhiên , tùy từng trường hợp mới có cách xử lý khác nhau , bạn không nên sử dụng nhiều cách cùng một lúc vì sẽ có thể làm hỏng da của giày .

Bí quyết làm mới đôi giày của bạn
Bí quyết làm mới đôi giày của bạn

Có thể chính đôi giày của bạn đang muốn vứt đi cũng có tình trạng như trong ảnh . Nhưng với mẹo làm mới đôi giày da dưới đây , chúng tôi đã làm mới đôi giày này như khi bạn nhìn thấy nó lần đầu trong shop vậy  . Đôi giày của bạn có thể gặp tình trạng: bẹp, cứng, khô, bị xước, bị mốc…và một loạt vấn đề khác cần được chăm sóc ngay lập tức.
Nguyên liệu bạn cần là : sơn chùi móng (tẩy sơn móng tay), thuốc nhuộm da dòng Stain (thuốc nhuộm da dạng kem bôi lên bề mặt da giống như xi) và sáp ong

Các bước làm mới một đôi giày như sau

Dùng sơn tẩy móng lau trên bề mặt da của đôi giày, lau đều toàn bộ bề mặt nhẹ nhàng và tránh làm trày xước da. Sau đó sử dụng stain để nhuộm lạ da của đôi giày, đây là một loại dung môi có chứa những hạt màu mịn, khi bôi lớp dung môi lên bề mặt da giày thật đều tay chờ một lúc lớp dung môi sẽ bay hết đi, để lại các hạt màu thấm vào phần da giày. Dung môi có độ thẩm thấu càng cao thì màu của đôi giày sẽ càng đều và sâu.
Và cuối cùng là thoa một lớp sáp ong lên bề mặt da giày để làm mềm phần da vừa tác động. Vậy là công cuộc cứu sống đôi giày của bạn đã gần hoàn thành. Sau khi làm mới phần da giày, bạn hãy nhờ đến thợ sửa giày để làm mới phần đế giày của bạn.

Làm mới một đôi giày hiệu quả
Làm mới một đôi giày hiệu quả

Cách làm mới giày da này quả không khó và thực hiện rất nhanh, đặc biệt hiểu quả mang lại thì không thể tuyệt vời hơn, hãy cùng tự mình cứu chữa đôi giày da với cách làm mới đặc biệt này nhé.

Đôi giày đã được làm mới y như trong shop
Đôi giày đã được làm mới y như trong shop

Đôi giày da nhanh chóng cũ rích chắc hẳn vì bạn phải rất yêu quý nó vì vậy sử dụng nó quá nhiều, vậy cùng khám phá những bí quyết để hạn chế những “tổn thương” do thời gian đem lại trên đôi giày của bạn.

1. Giày dùng lâu sẽ mất dáng,rộng ra và nhàu nhĩ.
Ngâm đôi giày da chậu nước đầy khoảng 10 phút. Lấy giày ra và cho shoe tree vào trong đôi giày, để cạnh lò sưởi, hoặc nơi có nơi có hơi nóng (chú ý hơi nóng chỉ đủ nhẹ để hong đôi giày, không nên phơi nắng to hay để sát cạnh lò sưởi). Sau khi đôi giày đã được hong khô tương đối. Bạn lấy 1 chiếc máy sấy để sấy quanh đôi giày, để máy sấy cách xa đôi giày ít nhất là 15cm, sấy xung quanh đôi giày cho đến khi thấy giày bắt đầu lên form, da ôm vào shoe tree và khô ráo nước. Như vậy là đôi giày đã được trở về đúng với phom giày ban đầu, không còn bị móp méo.

Hãy chăm sóc đế giày của bạn một cách cẩn thận
Hãy chăm sóc đế giày của bạn một cách cẩn thận

2. Với những nếp nhăn da sâu hoắm, gây mất thẩm mỹ đôi giày.
Hiện nay cách đơn giản nhất mà mọi người vẫn hay dùng là shoe tree cỡ lớn hơn đôi giày bị nhăn, cho chúng vào và kéo phần nếp nhăn ra, việc này chỉ hạn chế nếp nhăn một chút chứ không giải quyết hoàn toàn đc nếp nhăn.

Sử dụng shoe free hay còn gọi là cốt giày để dựng form giày
Sử dụng shoe free hay còn gọi là cốt giày để dựng form giày

Hoặc với những quý ông đam mê giày đôi khi sắm những vật dụng phục vụ cho những đôi giày đó rất tỉ mỉ, như súng nhiệt điện (không dùng cho những đôi giày có phần bề mặt da khô). Loại súng nhiệt điện có tay ghề mới nên thử nếu không sẽ dễ hỏng đôi giày.
Phương pháp đơn giản nữa là dùng thìa inox nóng (hơ lửa), miết phần cong của thìa vào chỗ giày bị nhăn, hãy dùng lực mạnh một chút để kéo phần da nhăn trở lại thẳng.