Cách phân biết giày da thật và giả da như thế nào ?

Cách nhận biết da thật và giả da như thế nào ?

Để mua được một đôi giày da thật chính hiệu , bạn cần phải biết phân biệt được đâu là da thật và đâu là da giả để tránh những shop giày bán hàng không uy tín . Như vậy , bạn sẽ vừa mua được một đôi giày da nam cao cấp đáng với đồng tiền mình bỏ ra mà cũng không phải ôm cục tức nếu có lỡ mua nhầm hàng giả da . Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm phân biệt giày da thật và giả da như thế nào nhé .

Xem thêm : Shop giày nam đẹp tại Hà Nội chuyên cung cấp các mẫu giày độc giá rẻ

Sự khác biệt giữa da thật và da giả

Da ThậtGiả Da
Da thật ban đầu có thể sẽ hơi cứng tùy chất liệu, nhưng càng sử dụng thì da sẽ càng mềm hơn.Giả da ban đầu có thể rất mềm nhưng sau một thời gian sử dụng lại càng bị cứng.
Bạn có thể ấn nhẹ móng tay lên bề mặt da, nếu da đàn hồi trở lại thì là da thật.Giả da sử dụng thường hay bị nứt, gãy và bong tróc lớp bề mặt.
Bạn có thể ngửi để nhận biết bởi da thật thường có mùi hôi do tính chất da tự nhiên.Giả da không đổi màu.
Da thật nhuộm màu thực vật thường có độ chuyển màu tự nhiên sau 1 thời gian sử dụng.Giả da khi ngửi có mùi nhựa, sơn, xăng thơm…
Ký hiệu trên sản phẩm gia công bằng da thật là biểu tượng hình con thú gồm những bộ phận như đầu và tứ chi.Ký hiệu giả da là hình thoi.

Cách nhận biết da thật và giả da qua quan sát chất liệu

I. Chất liệu da lợn :

Đã bao giờ bạn nghe đến việc dùng da lợn để gia công cho giày . Đừng quá ngạc nhiên nhé bởi đã có rất nhiều sản phẩm giày nam được bán trên thị trường gia công với chất liệu da lợn . Những đôi giày này thường có giá thành vô cùng rẻ .

Chất liệu da lợn
Chất liệu da lợn

Khi nhìn vào chất liệu da lợn , bạn có thể thấy những điểm da như lỗ chân lông được hiện ra trên bề mặt chất liệu tròn và thô . Chất liệu này có ba chân lông chụm lại với nhau , bạn để ý kỹ một chút sẽ nhìn thấy rất nhiều hình tam giác , hơi cưng . Bạn không nên bỏ ra một lượng tiền lớn để mua giày có chất liệu như thế dù kiểu dáng có đẹp đến đâu bởi độ bền sẽ không cao .

II. Chất liệu da cừu :

Chất liệu da cừu sẽ có những lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục . Có nhiều lỗ kết hợp thành một dải phân bố đều khắp bề mặt da . Chất liệu da cừu thường mỏng , mềm và thích hợp để sản xuất những sản phẩm như ví , thắt lưng . Những sản phẩm có chất liệu da cừu thường kém hơn chất liệu da bò .

Các sản phẩm chất liệu da cừu
Các sản phẩm chất liệu da cừu

III. Chất liệu da bò , trâu :

Chất liệu da bò và trâu đều có rất nhiều điểm tương đồng với nhau như kích cỡ và hình dáng . Điều này khiến cho bạn khó có thể nhận biết đâu là da trâu , đâu là da bò . Để có thêm kinh nghiệm về việc phân biệt giữa da bò và da trâu , các bạn có thể tham khảo mẹo phân biệt của chúng tôi .

Chất liệu da bò , trâu cao cấp .
Chất liệu da bò , trâu cao cấp .

Chất liệu da trâu thì tấm da sẽ có lỗ chân lông to hơn so với da bò , vị trí lỗ chân lông cũng không phân bố đều như da bò . Ngược lại , chất liệu da bò có sự phân bố đồng đều và lỗ chân lông nhỏ hơn .  Bạn cũng có thể nhận biết hai loại da này qua độ mịn của da, Nếu là da trâu thì sần và cứng hơn da bò. Những sản phẩm được gia công với chất liệu da bò sẽ mềm mại hơn , độ bóng cao hơn so với những sản phẩm có chất liệu da trâu .

IV. Chất liệu da dê :

Chất liệu da dê cũng thường được sử dụng để làm giày da nam cao cấp . Với kiểu dáng sang trọng , những sản phẩm này luôn được các quý ông ưa chuộng sử dụng .

Chất liệu da dê cao cấp
Chất liệu da dê cao cấp

Chất liệu da dê sẽ có những lớp vân vòng cung trên bề mặt và thường có khoảng 2 đến 4 lỗ chân lông to ở trên , xung quanh là những lỗ tròn li ti tạo cảm giác mềm mại và mịn màng .

V. Da cá sấu , đà điều :

Chất liệu da cá sấu và đà điểu luôn được ưa chuộng sử dụng và được xếp vào dòng sản phẩm cao cấp . Với những sản phẩm được làm từ da thật thì luôn có những khớp nối giữa các lớp vẩy mềm mại , linh động . Với lớp vẩy sừng thì cứng , không linh động còn giả da thì những lớp da có khớp nối cứng hơn lớp vẩy và không linh động bởi quá trình ép mà hình thành vân .

Chất liệu da cá sấu cao cấp
Chất liệu da cá sấu cao cấp

Tấm da cá sấu hoặc đà điểu thường có nốt chân lông nghiêng 42 độ so với bề mặt và ở những nốt chân lông sẽ có một lỗ thủng xuyên qua tấm da . Nếu là giả da thì các nốt chân lông này được tạo vuông góc với bề mặt da, không có lỗ thủng ở giữa các nốt chân lông.

Mẹo nhận biết chất liệu giả da :

Sản phẩm sử dụng chất liệu giả da thường không có lỗ chân lông . Bạn có thể nhận biết bằng việc để ý những đặc điểm mà tôi đã nêu ở trên cho từng chất liệu da khác nhau .

Cách nhận biết chất liệu giả da
Cách nhận biết chất liệu giả da

Tuy nhiên , có rất nhiều loại da công nghiệp cũng được làm từ da thật , những lớp da này được xếp chồng lên nhau . Bạn có thể nhìn vào lớp cắt ở mép da để nhận biết điều này .