Mẹo đánh giày da hữu ích dành cho bạn

mẹo làm sạch giày da

Sở hữu một đôi giày da thì bạn cũng cần biết một số mẹo dưới đây để luôn tạo vẻ sang trọng và lịch lãm cho bản thân . Hãy bảo vệ đôi giày của bạn đúng cách để tạo độ bền tuyệt đối khi sử dụng .

Giày da và giày da lộn đều cần được làm sạch để luôn trong tình trạng đẹp nhất khi sử dụng . Đối với mỗi loại da , bạn sẽ cần phải sử dụng những phương pháp khác nhau để làm sạch sản phẩm . Vậy làm sao để vệ sinh đồ da một cách hiệu quả và hợp lý nhất , hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ thêm nhé .

I : Cách làm sạch giày da thường :

Sử dụng chổi lông ngựa hoặc miếng vải mềm để vệ sinh đôi giày . Nó sẽ khiến việc đánh xi và đánh bóng giày dễ dàng hơn rất nhiều .

làm sạch giày da
Làm sạch giày da hiệu quả

Nếu bạn sử dụng giày cột dây , hãy tháo dây ra trước khi vệ sinh để tránh xi và nước dính vào . Còn nếu bạn dùng giày lười thì không cần thiết phải làm việc này .

Cách vệ sinh giày cột dây
Cách vệ sinh giày cột dây

Với những vết xước , mòn , bẩn bám trên da . Bạn có thể sử dụng miếng vải mềm có chút nước và xà phòng yên (saddle soap – xà phòng làm sạch da có sẵn tại các tiệm bán đồ chuyên dùng cho giày da). Chá sát vào bề mặt da cho tạo bọt để có thể làm sạch đc vết bẩn.

Làm sạch vết bẩn bám trên giày
Làm sạch vết bẩn bám trên giày

Bạn không nên phơi giày dưới ánh nắng mặt trời sau khi lau qua bằng nước bởi như vậy sẽ làm đổi màu da của giày . Ngoài ra , với những vết bẩn quá khó để làm sạch , bạn hãy hòa dung dịch gồm nước và dấm trắng với tỉ lệ 1:1 . Sau đó dùng khăn mềm để lau cho đến khi sạch vết bẩn .

Đánh bóng giày thường xuyên, 1 tháng/1 lần hoặc bất cứ khi nào cần thiết . Nên dùng xi kem để có tác dụng tốt nhất cho việc dưỡng bề mặt da, trước khi đánh bòng giày bạn nên trải tờ báo ra để lát nữa tiện thu dọn bãi chiến trường. Đầu tiên nên đánh bóng thử ở một khu vực nhỏ và kín đáo trên bề mặt da xem loại xi này có làm đổi máu đôi giày da của bạn hay không, sau đó sử dụng một miếng vải sạch, mềm thấm chút xi kem và đánh bóng theo chuyển động vòng tròn. Lặp đi lặp lại hành động đều tay cho đến hết đôi giày, hãy cẩn thận những chỗ mũi khâu có thể sẽ khác màu nhau nếu không đánh bóng đều tay. Khi bạn kết thúc hãy dùng miếng vải khác để lau lại toàn bộ bề mặt đôi giày khỏi những vệt tròn vừa đánh bóng.

 

Luôn đánh bóng giày da một cách thường xuyên nhất
Luôn đánh bóng giày da một cách thường xuyên nhất

Nếu bạn muốn đôi giày cực bóng hãy nhỏ vài giọt nước trong thao tác cuối cùng với miếng vải sạch và lau lại toàn bộ đôi giày. Bạn cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm dưỡng (leather conditioner, leather lotion) để da của đôi giày mềm mại dẻo dai, nếu không da sẽ khô và vết nứt có thể xuất hiện.

Để đôi giày ở chế độ nghỉ ngơi, khô thoáng với nhiệt độ phòng. Sau khi giày đã hoàn toàn khô ráo hãy cất vào hộp giày để sự dụng trông thời gian tới.

II : Cách làm sạch giày da lộn :

Khác với giày da thường , bạn sẽ cần một bàn chảy đánh bóng chuyên dụng khi muốn vệ sinh giày da lộn .

Bàn chải đánh bóng giày da lộn chuyên dụng
Bàn chải đánh bóng giày da lộn chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng cục tảy bút chì bằng cao su để loại bỏ những vết xước nhỏ và vết ố trên bề mặt của da lộn.

cách làm sạch giày da lộn
cách làm sạch giày da lộn

Bạn dùng bàn chải giày da lộn chải lại một lần nữa theo 1 chiều duy nhất để loại bỏ hoàn toàn những bui bẩn còn vương lại.

Hy vọng với những chia sẽ về cách làm sạch giày da và vệ sinh giày da lộn đã phần nào cung cấp những giải pháp cho đôi giày của bạn. Nếu cần tư vấn bất kỳ vấn đề gì liên quan đến giày , hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc .