Giày nam Derby là gì ? Sự khác biệt giữa Oxford và Derby

Sự khác biệt giữa Oxford và Derby

Những đôi giày tây nam với kiểu dáng cột dây luôn là sản phẩm được các quý ông công sở ưa chuộng sử dụng . Hiện nay , trên thị trường có hai loại giày tây nam được ưa chuộng nhất đó là OxfordDerby . Đây là hai mẫu giày có nhiều điểm khác biệt với nhau nhưng vẫn có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai kiểu dáng này .

Vậy giày Derby là gì ?

Giày Derby có kiểu dáng khá giống với những đôi giày Oxford . Tuy nhiên , điểm khác biệt lớn nhất giữa Derby và Oxford đó chính là phần mui xỏ dây giày được thiết kế đóng hay mở .

Ở những đôi giày Oxford , bạn sẽ thấy lỗ xâu giày thường được gia công đặt ở dưới phần trước của đôi giày (hay còn gọi là Vamp) . Kiểu dáng này cũng thường được gọi là “Closed Font” bởi phần phía trước của đôi giày thường được gia công khép lại với nhau bằng dây buộc . Còn giày Derby là loại giày được gia công với những lỗ xâu giày gắn vào phần trên của Vamp .

Điểm khác biệt giữa Derby và Oxford .
Điểm khác biệt giữa Derby và Oxford .

Ở mỹ , những đôi giày Oxford vẫn thường được gọi là Balmoral hoặc Bal , đây là kiểu giày lịch lãm và sang trọng . Bạn cũng có thể thấy được nhiều kiểu dáng giày Oxford khác nhau được sản xuất phù hợp với những kiểu quần áo khác nhau . Giày Derby còn được gọi là Blucher với phần giày được làm mở rộng hơn giúp bạn điều chỉnh độ rộng và chật dễ dàng hơn khi sử dụng .

Oxford và Derby là những đôi giày tây nam được ưa chuộng trên toàn thế giới . Mong rằng , qua bài viết này bạn sẽ hiểu được sự khác biệt giưa hai mẫu giày này và có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân .