Giày Oxford nam là giày gì ? Kiểu giày ưa chuộng của mọi quý ông

Giày oxford là gì ?

Giày nam Oxford là sản phẩm không thể thiếu trong tủ giày của một quý ông lịch lãm . Một đôi giày nam Oxford thường được sử dụng kết hợp với một bộ quần tây & áo sơ mi hoặc một bộ suit hoàn chỉnh cho những quý ông công sở . Những đôi giày nam Oxford mang đến cho bạn vẻ lịch lãm , sang trọng và đẳng cấp . Tuy nhiên , có rất nhiều người thường hiểu nhầm giày nam Oxford là giày buộc dây chung chung , điều này là hoàn toàn chưa chính xác .

Vậy giày Oxford nam là gì ?

Giày nam cao cấp Oxford
Giày nam cao cấp Oxford

Để nhận biết một đôi giày nam Oxford và một đôi giày buộc dây khá là đơn giản . Giày Oxford nam thường có hai kiểu dáng chính đó là Oxford wholecut và Oxford cap toe .

Giày Oxford wholecut nam

Loại giày Oxford Wholecut được làm từ một miếng da duy nhất thay vì những miếng da rời được khâu lại với nhau . Chính vì vậy , những đôi giày wholecut thường có kiểu dáng liền mạch và lịch sự . Ngoài ra , những mẫu giày Oxford Wholecut cũng có thể có những phần brouge trang trí xung quanh . Mấy năm gần đây có rất nhiều người ưa chuộng những kiểu giày Oxford wholecut với kiểu dáng trơn màu đen , bạn có thể kết hợp với những bộ suit lịch lãm sẽ rất hợp cho môi trường công sở hoặc đi dự tiệc .

Giày  Oxford wholecut nam da trơn màu đen
Giày Oxford wholecut nam da trơn màu đen

 

Là sản phẩm giày da nam cao cấp , những mẫu giày Oxford wholecut rất kén da nên nếu bạn muốn sở hữu một đôi giày wholecut đẹp thì hãy lựa chọn những sản phẩm được gia công từ da bò cao cấp bởi những đôi giày được gia công từ da kém chất lượng thường để lại những vết nhăn cực kỳ xấu sau khi sử dụng . Chính vì vậy , những đôi giày nam wholecut thường có giá cao hơn so với sản phẩm giày nam khác bởi nguyên liệu làm giày đắt và cách làm khó hơn rất nhiều .

Giày wholecut cũng thường được làm thành một biến thế khác gọi là Seamless . Những đôi giày seamless thường được làm từ một miếng da và thậm chí còn không có đường khâu nào cả . Chính vì vậy , những đôi giày Seamless thường khó làm và ít khi xuất hiện hơn so với Wholecut .

Giày nam Oxford cap toe

Mẫu giày nam Oxford cap toe là sản phẩm thường thấy nhất trên thị trường . Loại giày này thường được gia công từ một miếng da đắp trên mũi chân khiến cho đôi giày trở lên độc đáo và lịch lãm hơn rất nhiều . Bạn có thể sử dụng mẫu giày nam Oxford cho những dịp quan trọng như tiệc công ty , kết hợp với một bộ suit sẽ phù hợp với hơn rất nhiều .

Giày oxford cap toe
Giày oxford cap toe điển hình nhất

Giày nam Oxford Brouge

Những đôi giày Oxford Brouge là sản phẩm có lỗ đục trên thân giày . Những lỗ đục này ra đời vốn là để giúp nước chảy ra trong khi điều kiện khí hậu bất lợi như mưa hoặc bùn lầy . Nhưng ngày nay thì những đôi giày Oxford Brouge sử dụng lỗ đục để trang trí là chính .

Giày nam Oxford Brouge sang trọng .
Giày nam Oxford Brouge sang trọng .

Giày nam cao cấp Brouge được chia ra làm nhiều loại khác nhau tùy vào số lượng và vị trí các lỗ đục trên thân giày . Nếu bạn muốn sở hữu một đôi giày độc đáo với kiểu dáng phá cách thì có thể lựa chọn giày nam Quarter Brouge với những lỗ đục được tạo ra trên phần mũi chân . Bạn cũng có thể sử dụng một đôi full brouge (hay còn gọi là wingtips) sẽ cực kỳ thú vị khi kết hợp với những bộ đồ sang trọng .

Giày nam Wingtips sang trọng , lịch lãm .
Giày nam Wingtips sang trọng , lịch lãm .
Mong rằng , qua bài viết này của chúng tôi thì các bạn sẽ hiểu thêm phần nào về những đôi giày nam Oxford . Nếu cần tư vấn về bất kỳ sản phẩm nào , hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc khung chat phía dưới .