Giày thầy tu là giày gì ? | Tìm hiểu về loại giày Monk Strap

Giày thầy tu monk strap

Giày thầy tu là tên gọi khác của loại giày Monk Strap , dòng sản phẩm giày tây nam được rất nhiều quý ông ưa chuộng sử dụng hiện nay . Tuy nhiên , có rất nhiều người khi được hỏi có biết giày thầy tu là giày gì ? Kiểu dáng của giày thầy tu như thế nào ? thì lại không ít người chưa biết chính xác về kiểu dáng giày thầy tu này . Để tìm hiểm rõ hơn về loại giày thầy tu Monk Strap , các bạn có thể xem qua bài viết của chúng tôi dưới đây .

Giày thầy tu là giày gì ?

Giày thầy tu là sự kết hợp giữa giày nam Oxford và giày lười . Đây cũng là sản phẩm chỉ việc xỏ chân và đi nhưng phần mũi giày lại giống với giày cột dây . Tuy nhiên , giày thầy tu không sử dụng dây buộc hay khóa kéo mà sử dụng những chiếc khóa đặc trưng , thường là một hoặc hai khóa tùy kiểu dáng . Giày có một khóa thường được xem là trang trọng và lịch sự hơn, nhưng thiết kế hai khóa lại là thiết kế phổ biến nhất cho đến nay.

Tìm hiểu về loại giày thầy tu Monk Strap

Giày thầy tu cài khóa là là xu hướng thời trang được các quý ông lựa chọn trong những năm trở lại đây . Loại giày này phù hợp với những người ưa thích xu hướng sartorial cổ điển (kiểu may đo thủ công) . Khác với những sản phẩm với kiểu dáng giày mũi vuông kết hợp với khóa sáng đã bị lãng quên vào những năm 1990 . Những đôi giày thầy thu Monk Strap hiện nay được tối ưu về kiểu dáng giúp tăng thêm vẻ đẹp sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều .

Giày thầy tu nam sang trọng , lịch lãm .
Giày thầy tu nam sang trọng , lịch lãm .

Tuy là sản phẩm phổ biến rộng rãi nhưng những mẫu giày thầy tu lại được coi là sự lựa chọn táo bạo cho nam giới . Bởi khi sử dụng loại giày này sẽ không phù hợp với những người thích sự linh hoạt , đơn giản trong nhiều trường hợp khác nhau .

Những đôi giày thầy tu kéo khóa ban đầu được đặt theo tên các vị tu sĩ ở Châu Âu . Kiểu dáng giày Monk Strap đã thực sự phát triển và thu hút nhiều người sử dụng với kiểu dáng kín mũi của những chiếc dép truyền thống bởi sự cần thiết của những chiếc giày bảo vệ chân tốt hơn .

Giày thầy tu monk Strap mới nhất
Giày thầy tu monk Strap mới nhất

Theo thời gian, chiếc giày được mọi người chọn như là một kiểu giày thay thế giày tây mới. Trong khi kiểu dáng truyền thống giày bít mũi ban đầu với độ bền dành cho các thày tu, giờ đây bạn có thể tìm thấy những kiểu khác như giày mũi bằng, giày đục lỗ (brogues) hay thậm chí là bốt.